Close[X]

nike free 5.0 bayan nike free run bayan michael kors kabelky hollister sk air jordan tenisky nike roshe run nike roshe run portugal oakley portugal michael kors greece nike greece polo ralph lauren greece polo ralph lauren outlet

Danh mục thông tin
Lĩnh vực triển khai
Ứng dụng Google Translate trên Android không cần Internet
(29/03/2013)
Google vừa chính thức hỗ trợ chế độ ngoại tuyến (offline) dành cho ứng dụng dịch thuật Translate trên nền tảng Android. Nghĩa là thiết bị của người dùng không cần phải kết nối Internet vẫn có thể sử dụng ứng dụng Google Translate để dịch thuật như bình thường

Google Translate là một trong những ứng dụng được yêu thích và sử dụng nhiều nhất trên nền tảng Android, tuy nhiên điểm hạn chế của ứng dụng này là chỉ có thể sử dụng khi thiết bị có kết nối Internet.

Vấn để đặt ra là với không ít người dùng, nhất là với ai đi du lịch nước ngoài, là để sử dụng Google Translate, người dùng cần phải kết nối Internet để có thể sử dụng dữ liệu từ máy chủ của Google mỗi khi cần dịch thuật hay tìm kiếm một từ nào đó. Tuy nhiên, Google mới đây đã trang bị thêm chế độ ngoại tuyến (offline) cho ứng dụng dịch thuật của mình.

"Có bao giờ bạn đang ở nước ngoài và ước rằng mình có thể nói ‘Tôi bị lạc' hay ‘Tôi bị dị ứng với đậu phụng'?. Ứng dụng Google Translate có thể giúp bạn điều này, tuy nhiên điều gì sẽ xảy ra nếu thiết bị của bạn không có kết nối Internet?", Google viết trên blog chính thức của hãng.

Dịch thuật bằng Google Translate mà không cần kết nối Internet

Dịch thuật bằng Google Translate mà không cần kết nối Internet

Với tính năng mới vừa được Google trang bị, người dùng có thể sử dụng Translate để dịch thuật lại các đoạn nội dung ở bất kỳ chỗ nào mà không cần phải có kết nối Internet như trước đây. Điều này sẽ hữu dụng với những ai du lịch ra nước ngoài bởi lẽ không phải lúc nào thiết bị cũng có sẵn kết nối Internet qua Wifi hay 3G.

Ứng dụng dịch thuật Google Translate hỗ trợ các thiết bị sử dụng nền tảng Android 2.3 Gingerbread trở lên, đồng thời hỗ trợ 50 ngôn ngữ khác nhau, trong đó có cả Việt Nam. Người dùng có thể download và cài đặt ứng dụng miễn phí tại đây.

Sau khi cài đặt, bạn kích vào nút Menu trên thiết bị Android của mình, chọn "Ngôn ngữ ngoại tuyến" từ menu hiện ra, sau đó chọn ngôn ngữ muốn sử dụng ở chế độ ngoại tuyến (ở đây là tiếng Việt nếu bạn muốn dịch thuật từ ngôn ngữ khác sang tiếng Việt hoặc ngược lại).

Để sử dụng chế độ ngoại tuyến, ứng dụng Translate sẽ download cơ sở dữ liệu ngôn ngữ tiếng Việt từ máy chủ của Google về thiết bị của bạn (khoảng 150MB).Sau khi quá trình download hoàn tất, bạn có thể sử dụng ứng dụng này để dịch thuật mà không cần phải kết nối Internet qua wifi hay 3G.

Mặc dù Google thừa nhận rằng kết quả dịch thuật ở chế độ ngoại tuyến không thực sự xuất sắc so với kết quả khi dịch thuật bằng chế độ trực tuyến thông thường, sự trợ giúp này cũng thực sự hữu ích trong nhiều trường hợp.

Tính năng mới của Google Translate khá giống với ứng dụng S Translator mà Samsung trang bị cho chiếc smartphone Galaxy S4 của mình, mà có thể dịch thuật trực tiếp email, tin nhắn, nội dung chat... như một ứng dụng độc lập mà không cần kết nối Internet.

Nguồn tin    Cnet
Tin trong nhóm Các tin khác

CÔNG TY CỔ PHẦN MÁY TÍNH - TRUYỀN THÔNG - ĐIỀU KHIỂN 3C

Địa chỉ trụ sở chính : Số 149D phố Yên Phụ, Phường Yên Phụ, Quận Tây Hồ, TP Hà Nội, Việt nam - Tel: 024 37334499    - Fax : 024 37334499

Giao dịch khách hàng:Số 181 Nghi Tàm, Tây Hồ, Hà Nội  - Tel: 024 37331699   - Fax: 024 38433316  

Design by 3C
adidas suisse adidas yeezy adidas superstar femme adidas superstar