Close[X]

nike free 5.0 bayan nike free run bayan michael kors kabelky hollister sk air jordan tenisky nike roshe run nike roshe run portugal oakley portugal michael kors greece nike greece polo ralph lauren greece polo ralph lauren outlet

Danh mục thông tin
Lĩnh vực triển khai
Mỹ công bố siêu máy tính Titan mạnh nhất thế giới
(31/10/2012)
Bộ năng lượng Mỹ cho biết Titan có khả năng xử lý 20 triệu tỉ phép tính mỗi giây (20 petaflops), hiện là một trong hai siêu máy tính nhanh nhất thế giới.

Titan là phiên bản nâng cấp từ Jaguar (ra mắt năm 2009 và là siêu máy tính mạnh nhất thế giới ở thời điểm đó). Nhiệm vụ của Titan là phục vụ các nhà nghiên cứu từ các học viện, phòng thí nghiệm của chính phủ, và các ngành công nghiệp khác nhau  để nghiên cứu những vấn đề như biến đổi khí hậu và các nhiên liệu thay thế.

 

Siêu máy tính Titan. Nguồn: Cnet

Theo các nhà khoa học, dự báo về thời tiết có thể chính xác hơn rất nhiều với sự giúp đỡ của siêu máy tính Titan. 

 

Hiện tại, có sáu lĩnh vực chủ yếu được nhắm tới để khai thác sức mạnh Titan phục vụ công tác nghiên cứu:

 

Khoa học vật liệu: Chủ yếu đểtìm kiếm vật liệu ở cấp độ nguyên tử,hiểu các thuộc tính của nó. Nó cũng liên quan đến việc tìm ra cách để xây dựng các vật liệu mới có các đặc tính vượt trội.

 

Biến đổi khí hậu: Các nhà nghiên cứu muốn trả lời các câu hỏi về những gì đang xảy ra, làm thế nào để thay đổi và thích ứng với biến đổi khí hậu.

 

Nhiên liệu sinh học: Điều này liên quan đến việc tìm kiếm các loại thực vật, chẳng hạn như biến một loại cỏ thành ethanol nhờ chất xúc tác enzym (chất xúc tác sinh học đặc biệt có thành phần cơ bản là protein).

 

Năng lượng hạt nhân: Công nghệ này có thể được sử dụng để kích thíchlượng nơtron trong phản ứng tổng hợp và phản ứng phân hạch. Nó cũng bao gồm những dạngnăng lượng an toàn hơn và sạch hơn, cũng như nhiên liệu mới sẽ đốt cháy lâu hơn và sạch hơn.

 

Chất đốt:Titan có thể cho phép mô phỏng các quá trình đốt cháy giúpcác nhà nghiên cứutối ưu hóa nhiên liệu, quy trìnhvàthiết kế động cơ để có đượcnhiên liệu cháy sạch hơn.
Vật lý thiên văn

 

Titan hiện được cho là mạnh hơn so với các siêu máy tính hàng đầu thế giới đến từ Nhật Bản và Trung Quốc hay Sequoia (Mỹ, do IBM phát triển) vừa dành lại vị trí siêu máy tính mạnh nhất từ Nhật Bản hồi tháng 6/2012.

 

Titan có 18.688 "nút", với mỗi "nút" gồm CPU 16 nhân AMD Opteron và GPU Nvidia Tesla dựa trên kiến trúc đồ họa mới Kepler. Tổng bộ nhớ của Titan lớn hơn 700 TB.

Nguồn tin    Cnet
Tin trong nhóm
Các tin khác

CÔNG TY CỔ PHẦN MÁY TÍNH - TRUYỀN THÔNG - ĐIỀU KHIỂN 3C

Địa chỉ trụ sở chính : Số 149D phố Yên Phụ, Phường Yên Phụ, Quận Tây Hồ, TP Hà Nội, Việt nam - Tel: 024 37334499    - Fax : 024 37334499

Giao dịch khách hàng:Số 181 Nghi Tàm, Tây Hồ, Hà Nội  - Tel: 024 37331699   - Fax: 024 38433316  

Design by 3C
adidas suisse adidas yeezy adidas superstar femme adidas superstar