Close[X]

nike free 5.0 bayan nike free run bayan michael kors kabelky hollister sk air jordan tenisky nike roshe run nike roshe run portugal oakley portugal michael kors greece nike greece polo ralph lauren greece polo ralph lauren outlet

Danh mục thông tin
Lĩnh vực triển khai
Giải pháp tiết kiệm nguồn điện cung cấp cho nhà trạm BTS
Giải pháp tiết kiệm nguồn điện cung cấp cho nhà trạm BTS

Do yêu cầu phát triển mạng 3G nên các nhà mạng phải lắp đặt thêm các trạm BTS . Tính đến cuối tháng 8 năm 2010 cả nước ta có khoảng 60.000 trạm BTS được lắp đặt. Thống kê cho thấy nếu một ngày một trạm BTS tiêu thụ khoảng 30 Kwh điện, tính giá điện 3.000 đồng/1Kwh, thì một ngày 60.000 trạm này sẽ tiêu tốn hết :  60.000 x 30 x 3.000 =  5.4 tỷ đồng tiền điện. Một con số không hề nhỏ và chưa kể đến hiện nay số trạm BTS còn nhiều hơn con số 60.000 thì chi phí tiền điện đó sẽ vượt xa 5.4 tỷ đồng.

Chi phí về điện cho các trạm BTS trên 5.4 tỷ một ngày, chưa tính thất thoát đường dây, hiệu suất thiết bị , giá điện ngày một tăng vì nguồn nguyên liệu để sản xuất điện càng khan hiếm. Các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông tìm giải pháp tiết kiệm điện và nguồn năng lượng thay thế nào để giảm các chi phí đầu tư về điện ? Có hai giải pháp hiện nay được đề ra là : Sử dụng nguồn điện sạch và vô tận từ việc dùng turbine sức gió và pin năng lượng mặt trời.

1.    Dùng turbine gió cung cấp trực tiếp nguồn điện AC cho nhà trạm BTS


- Hệ thống này sử dụng năng lượng gió và điện lưới quốc gia để cung cấp nguồn cho trạm BTS hoạt động. Nguồn điện lưới được đấu vào ngỏ AC IN của Inverter đảm nhận 2 nhiệm vụ chính đó là cung cấp điện cho tải ở trạm BTS hoạt động đồng thời sạc các bình accu thành nguồn lưu dự trữ dự phòng khi bị mất điện.
- Tuabin gió Skystream được đấu nối trực tiếp vào nguồn điện AC OUT từ inverter ra; Khi có gió tốt, turbine gió hoạt động cấp điện cho tải sử dụng, nếu tải sử dụng không hết thì năng lượng thừa đó sẽ được bán trở lại cho lưới điện ( nếu sử dụng loại inverter Grid tie) hoặc dùng để hỗ trợ sạc accu trong hệ thống dự trữ. Điều này sẽ làm giảm hóa đơn tính tiền điện rất đáng kễ vào mỗi tháng cho chủ đầu tư.
- Khi điện lưới mất, trạm BTS sẽ sử dụng nguồn điện dự phòng đã được nạp bởi các accu. Turbine gió lấy nguồn AC từ Inverter ra nên vẫn hoạt động bình thường và cấp điện trở lại cho tải và sạc cho accu nếu có dư năng lượng.
- Vì vậy khi thiết kế đủ công suất,hệ thống này sẽ hoạt động liên tục bất chấp nguồn điện lưới mất điện thường xuyên. Đồng thời tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho việc giảm sử dụng điện lướicho trạm BTS.

Dùng turbine cung cấp nguồn AC cho BTS Shelter

- Trong trường hợp nguồn dự trữ accu ít và năng lượng gió thấp, không đủ cung cấp điện cho trạm khi mất điện lưới.Thì hệ thống dự phòng nên có thêm 1 máy phát điện để bổ sung cho trường hợp nguồn năng lượng sạch không đủ cấp cho trạm BTS hoạt động.
- Với hệ thống này, các thiết bị trong nhà trạm có thể hoạt động 24h/ 24h mà chi phí đóng tiền điện giảm rất đáng kể, 

2.    Cung cấp nguồn điện DC cho hệ thống BTS bằng turbine gió và pin mặt trời

- Hệ thống cấp nguồn cho trạm BTS gồm nguồn điện lưới quốc gia và hệ thống năng lượng gió kết hợp với năng lượng mặt trời. Hệ thống nguồn năng lượng sạch này cung cấp nguồn DC để sạc đầy các bình accu.
- Hệ thống sẽ dùng điện lưới nối vào AC INPUT của Inverter để hỗ trợ cấp nguồn AC cho tải và sạc accu trong trạm.
- Nguồn năng lượng từ gió và mặt trời kết hợp sạc điện vào bình accu, năng lượng điện DC này tiếp tục qua inverter để chuyển hóa thành nguồn AC cung cấp cho tải họat động. Nguồn điện lưới chỉ bổ sung thêm cho nguồn năng lượng sạch, khi nguồn này không đủ sức cấp cho tải sử dụng. Hoặc nguồn điện lưới chỉ hoạt động để duy trì hệ thống, vì vậy sẽ tiết kiệm được chi phí tiền điện hàng tháng phải trả.
- Sử dụng nguồn năng lượng kết hợp giữa gió và mặt trời sẽ tận dụng hết ưu điểm của hai loại năng lượng này và làm hạn chế các nhược điểm của chúng.

Dùng turbine gió, năng lượng mặt trời cung cấp nguồn DC cho BTS Shelter

- Khi mất điện lưới,hệ thống sẽ sử dụng nguồn năng lượng dự trữ. Các tấm PV và turbine gió hoạt động và sạc đầy cho các bình accu. Inverter thì lấy năng lượng DC để chuyển hóa thành điện AC phục vụ cho tải hoạt động. Nếu cả hai nguồn năng lượng gió và mặt trời cũng không đủ thì hệ thống trạm có thể thêm 1 máy phát điện dự phòng . Điều này sẽ đảm bảo hệ thống nhà trạm hoạt động 24h/ 24h mà tiết kiệm được rất nhiều chi phí tiền điện và nguồn nhiên liệu quý giá để chạy máy phát điện.

Công ty Cổ phần Máy tính - Truyền thông - Điều khiển 3C
Địa chỉ : Số 149D phố Yên Phụ, Phường Yên Phụ, Quận Tây Hồ, TP Hà Nội, Việt nam

Điện thoại : 024 37334499  - Fax : 024 37334499

Design by 3C
adidas suisse adidas yeezy adidas superstar femme adidas superstar