Close[X]

nike free 5.0 bayan nike free run bayan michael kors kabelky hollister sk air jordan tenisky nike roshe run nike roshe run portugal oakley portugal michael kors greece nike greece polo ralph lauren greece polo ralph lauren outlet

Danh mục thông tin
Lĩnh vực triển khai
Ủy Ban Kỹ Thuật Điện Quốc Tế
Ủy Ban Kỹ Thuật Điện Quốc Tế

Ủy Ban Kỹ Thuật Điện Tử Quốc Tế (IEC) là tổ chức tiêu chuẩn quốc tế phi lợi nhuận, phi chính phủ. Nhiệm vụ của tổ chức này là soạn thảo và công bố các Tiêu chuẩn Quốc tế về điện và điện tử cũng như những lĩnh vực liên quan tới  kỹ thuật - gọi tắt là "kỹ thuật điện tử".    

alt

Các tiêu chuẩn IEC bao hàm một lĩnh vực rộng lớn về công nghệ điện từ phát, truyền tải và phân phối điện tới các ứng dụng điện gia đình, thiết bị văn phòng, chất bán dẫn, thiết bị quang học, bộ pin, năng lượng mặt trời, công nghệ nano và  năng lượng đại dương.... Ngoài ra IEC còn quản lý 3 hệ thống đánh giá tiêu chuẩn toàn cầu, những hệ thống này sẽ cung cấp chứng nhận các thành phần, hệ thống cũng như thiết bị đat được các Tiêu chuẩn Quớc tế.


Các quy định của IEC bao gồm tất cả các công nghệ điện tử từ sản xuất và phân phối năng lượng, điện tử, điện từ, truyền thanh, đa phương tiện và viễn thông cũng như các nguyên tắc chung có liên quan ví dụ như các thuật ngữ, biểu tượng, khả năng tương thích điện từ(Theo Ủy Ban Tư Vấn Khả Năng Tương Thích Điện Từ, ACEC), hiệu suất, độ tin cậy, thiết kế, phát triển, an toàn và môi trường.
Lịch Sử Phát Triển


IEC đã tổ chức lễ thành lập vào ngày 26 tháng 6 năm 1906 theo thảo luận giữa Viện Kỹ Sư Điện, Viện Kỹ Sư Điện Mỹ và các tổ chức khác.  IEC bắt đầu từ Hội Thảo Điện Quốc Tế tại Pare 1900. Hiện nay IEC có 81 quốc gia thành viên, trong khi đó quốc gia thứ 82 tham gia Chương Trình Quốc Gia Liên Kết, tuy không phải thành viên chính thức nhưng được thiết kế để giúp đỡ các quốc gia đang công nghiệp hóa có liên quan tới IEC. Ban đầu IEC có trụ sở tại London, năm 1948 trụ sở chính chuyển tới Geneva. Ngoài ra IEC còn có các văn phòng đại diện khu vực Châu Á tại Singapore, Mỹ La Tinh tại Brazil và Sao Paulo, cũng như văn phòng đại diện khu vực Nam  mỹ tại Boston, Mỹ.  


Hiện nay, IEC là tổ chức quốc tế hàng đầu thế giới trong các lĩnh vực của mình. Các tiêu chuẩn IEC được các thành viên coi như các tiêu chuẩn quốc gia. Hầu hết các nhiệm vụ đều do khoảng 10000 chuyên gia điện, điện tử từ các doanh nghiệp, chính phủ, học viện, các phòng kiểm tra cũng như các  tổ chức lớn  khác hoạt động trong cùng lĩnh vực.    


IEC được coi như là một phương tiện giúp phát triển và truyền bá các tiêu chuẩn về đơn vị đo lường, đặc biệt là Gauss, Hertz và Weber. Đây cũng là tổ chức đầu tiên đưa ra một hệ thống tiêu chuẩn (Hệ Thống Giorgi), cuối cùng hệ thống này đã trở thành Hệ Thống Đơn Vị Quốc Tế.


Năm 1938, IEC đã xuất bản sách Thuật Ngữ Điện hợp nhất bằng nhiều thứ tiếng. Bằng những nỗ lực của mình IEC đã tiếp tục xuất bản cuốn Từ Vựng Công Nghệ Điện Quốc Tế. Đây là một cuốn sách rất hữu ích đối với các doanh nghiệp Điện - Điện Tử.


Ủy Ban Quốc Tế Đặc Biệt Về Nhiễu Radio (CISPR) là một trong những tổ chức do IEC sáng lập.
Các tiêu chuẩn của IEC


Các tiêu chuẩn IEC bao gồm các số trong dãy số 60000-79999 và thường được ký hiệu dưới dạng IEC 60417: đây là ký hiệu biểu tượng trên các thiết bị. Ký hiệu tiêu chuẩn IEC được thay đổi năm 1997 bằng cách thêm vào dãy số 60000 ví dụ như IEC 27 được đổi thành 60027.


IEC hợp tác chặt chẽ với ISO (Tổ Chức Tiêu Chuẩn Quốc Tế) và  ITU (Hiệp Hội Viễn Thông Quốc Tế ). Ngoài ra, năm 2002 IEC còn ký kết thỏa thuận hợp tác với  một số tổ chức phát triển tiêu chuẩn lớn như IEEE, thỏa thuận này đã được sửa đổi và  bổ sung năm 2008 để mở rộng và phát triển hơn.

 

Hiện nay ở Việt Nam cũng đã có rất nhiều các sản phẩm Điện - Điện Tử đáp ứng được các tiêu chuẩn IEC. Sản phẩm tủ Rack mang thương hiệu 3C  của chúng tôi cũng  là một trong những sản phẩm đạt tiêu chuẩn IEC.

Công ty Cổ phần Máy tính - Truyền thông - Điều khiển 3C
Địa chỉ : Số 149D phố Yên Phụ, Phường Yên Phụ, Quận Tây Hồ, TP Hà Nội, Việt nam

Điện thoại : 024 37334499  - Fax : 024 37334499

Design by 3C
adidas suisse adidas yeezy adidas superstar femme adidas superstar