Close[X]

nike free 5.0 bayan nike free run bayan michael kors kabelky hollister sk air jordan tenisky nike roshe run nike roshe run portugal oakley portugal michael kors greece nike greece polo ralph lauren greece polo ralph lauren outlet

Danh mục thông tin
Lĩnh vực triển khai
Cách tìm Driver cho các thiết bị của máy vi tính
Cách tìm Driver cho các thiết bị của máy vi tính

Hầu hết tất cả các thiết bị phần cứng của máy vi tính đều cần có chương trình điều khiển gọi là Driver. Driver là cầu nối giữa phần cứng và phần mềm ứng dụng, do đó phần cứng sẽ không hoạt động hoặc hoạt động không ổn định nếu thiếu Driver.

Driver luôn được cung cấp kèm theo các thiết bị phần cứng dưới dạng đĩa CD/DVD. Người sử dụng nên lưu ý cất giữ các dĩa Driver này cẩn thận vì có thể sẽ cần đến khi cài đặt lại máy vi tính.

Tuy nhiên trong một số trường hợp người sử dụng làm mất Driver hoặc Driver quá cũ, bị lỗi do không tương thích với Hệ điều hành và các phần mềm mới thì người sử dụng có thể tìm kiếm Driver  khác trên mạng Internet.

Sau đây là cách tìm kiếm Driver cho các thiết bị của máy vi tính trên Internet.

 • Trước hết bạn cần phải xác định Nhãn hiệu (Nhà sản xuất) và Model (Số hiệu) của thiết bị phần cứng muốn tìm Driver. Các thông tin này đều được in trên vỏ hộp và trên bản mạch của thiết bị. (Xem hướng dẫn cách nhận biết thông tin nhà sản xuất và Model của thiết bị máy tính)

 • Sau khi đã có được các thông tin cần thiết, việc đầu tiên cần làm là truy cập vào trang web của chính Nhà sản xuất để tìm và tải Driver về máy. Bạn rất dễ dàng tìm ra các trang web này bằng cách xem thông tin trong sách hướng dẫn hoặc dùng công cụ tìm kiếm thông tin trên Internet như Google, Yahoo,... với từ khóa dùng để tìm chính là tên của nhà sản xuất. Hiện nay một số nhà sản xuất có tên tuổi đã có trang web tiếng Việt để hỗ trợ cho các khách hàng Việt Nam. (Xem địa chỉ các trang web hỗ trợ và tải Driver cho thiết bị máy tính)

 • Sau khi tìm được trang web của nhà sản xuất, bạn hãy truy cập vào và tìm Menu Hỗ trợ (Support) hoặc Tải File, Download, Driver,... đây là nơi hỗ trợ người sử dụng và cung cấp các Driver cho thiết bị máy tính.

 • Thông thường khi muốn tìm Driver bạn cần phải chọn các thông tin có liên quan đến thiết bị của mình. Bạn có thể dùng công cụ tìm kiếm trên trang web hoặc chọn trong danh sách có sẵn.

Bạn cũng có thể chọn theo hướng dẫn của trang web. Tùy theo cách sắp xếp của mỗi trang web mà các thông tin này có thể khác nhau nhưng thông thường sẽ là các thông tin sau đây:

 • Chọn chủng loại thiết bị cần tìm như: Bo mạch chủ (Mainboard, MotherBoard), Thiết bị đồ họa (VGA),...
 • Chọn dòng thiết bị (Series).
 • Chọn số hiệu (Model) của thiết bị .
 • Chọn loại dịch vụ cần hỗ trợ cho thiết bị: BIOS (cập nhật BIOS), Driver (Chương trình điều khiển), Manual (Sách hướng dẫn), FAQ (Các câu hỏi đáp thường gặp),...
 • Chọn Hệ điều hành bạn dang sử dụng: Linux, Windows 2000, Windows XP, Windows Vista, Windows 7,...
 • Chọn phiên bản (Ver, Rev.) của Driver muốn tải về (nếu có nhiều phiên bản).

 • Nếu bạn chọn đúng các thông tin cần thiết và yêu cầu của bạn có thể thực hiện được thì sẽ xuất hiện liện kết (Link) để bạn tải Driver về máy tính của mình.

Lưu ý:

 • Một số trang web có chức năng tự động dò tìm và cập nhật Driver tự động, nếu muốn bạn có thể sử dụng chức năng này.

Driver thường được đóng gói dưới dạng tập tin Cài đặt (có phần mở rộng là .exe) hoặc tập tin nén (có phần mở rộng là .zip, .rar,... )

Công ty Cổ phần Máy tính - Truyền thông - Điều khiển 3C
Địa chỉ : Số 149D phố Yên Phụ, Phường Yên Phụ, Quận Tây Hồ, TP Hà Nội, Việt nam

Điện thoại : 024 37334499  - Fax : 024 37334499

Design by 3C
adidas suisse adidas yeezy adidas superstar femme adidas superstar