Close[X]

nike free 5.0 bayan nike free run bayan michael kors kabelky hollister sk air jordan tenisky nike roshe run nike roshe run portugal oakley portugal michael kors greece nike greece polo ralph lauren greece polo ralph lauren outlet

Danh mục thông tin
Lĩnh vực triển khai
Đưa công tơ điện tử thông minh ra đảo Lý Sơn
(21/10/2014)
Bằng những nỗ lực không mệt mỏi, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã yêu cầu Cty Công nghệ Thông tin điện lực miền Trung (thuộc Tổng Cty Điện lực miền Trung) sản xuất công tơ điện tử thông minh để cung cấp cho người dân huyện đảo Lý Sơn.
Sản xuất công tơ điện tử thông minh tại Cty Công nghệ Thông tin điện lực miền Trung (thuộc Tổng Cty Điện lực miền Trung). 
Công nghệ mới
 
Trong chuyến công tác ra huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi), chúng tôi không khỏi ngạc nhiên khi ngành điện đã đầu tư hàng loạt công tơ điện tử thông minh cung cấp cho người dân nơi đây. Trao đổi với PV, ông Nguyễn Thành, Phó Tổng giám đốc Tổng Cty Điện lực miền Trung cho biết, đơn vị này đã hoàn thành việc lắp đặt gần 4.300 công tơ điện tử thông minh với công nghệ đọc chỉ số từ xa (RF Spider) cho khách hàng tại Lý Sơn.
 
Theo ông Thành, đây là sản phẩm do Cty Công nghệ thông tin điện lực miền Trung sản xuất. Các công tơ này có nhiệm vụ vừa thực hiện chức năng đo đếm điện năng vừa chuyển tiếp và thu nhập số liệu của các công tơ lân cận truyền về thiết bị tập trung dữ liệu tại trạm biến áp. “Với công nghệ này, đơn vị cung cấp cho khách hàng sử dụng điện một công cụ khách quan trong việc giám sát trực tiếp, khách hàng có thể tự tra cứu sản lượng sử dụng điện của chính mình qua internet thông qua trang web: lyson.cpc.vn”, ông Thành cho biết.
 
Tại nhà máy sản xuất công tơ, ông Trần Dũng, Giám đốc Cty Công nghệ thông tin điện lực miền Trung cho biết, đây là công nghệ hoàn toàn mới được áp dụng tại Việt Nam. Công tơ có tuổi thọ trên 10 năm, tỷ lệ nội địa hóa 60% và giá thành chỉ bằng 2/3 so với hàng nhập khẩu cùng loại (hiện là 420.000 đồng/chiếc). Loại công tơ này còn phản ánh đúng chất lượng điện năng tiêu thụ của khách hàng và khách hàng không bị làm phiền. “Đối với nhà phân phối điện sẽ hạn chế sai sót, thất thoát điện năng và hiện đại hóa công tác kinh doanh. Điều này cũng thể hiện sự minh bạch trong kinh doanh điện năng mà ngành điện đang hướng đến”, ông Dũng nói.
 
Cũng theo ông Dũng, xu hướng sử dụng công tơ điện tử trên lưới điện thông minh ngày càng được phổ biến trên thế giới. Trước nhu cầu sử dụng công nghệ mới trong kinh doanh của ngành điện, những năm gần đây, Cty đã đưa vào sản xuất sản phẩm công tơ điện tử cho các tỉnh miền Bắc và miền Trung. Vì vậy, ngoài cung cấp cho lưới điện phân phối ở Lý Sơn, Cty đã lắp đặt thử nghiệm 700 công tơ này ở tỉnh Thừa Thiên - Huế và cũng triển khai lắp đặt ở TP Hải Phòng. Được biết, từ năm 2001, Cty Công nghệ thông tin điện lực miền Trung đã bắt đầu nghiên cứu sản phẩm này và năm 2003 bắt đầu sản xuất sản phẩm đầu tiên. Đến nay, các chủng loại công tơ sản xuất đã đáp ứng được yêu cầu sử dụng của ngành điện. 
 
Hướng tới lưới điện thông minh
 
Trao đổi với PV, ông Nguyễn Thành cho biết, mục tiêu của Tổng Cty Điện lực miền Trung là đến năm 2017, sẽ thay hết công tơ cơ khí bằng công tơ điện tử sử dụng công nghệ RF Spider. Mục đích là nhằm nâng cao độ tin cậy trong công tác kinh doanh điện năng và dịch vụ khách hàng trong toàn khu vực.
 
Theo lãnh đạo Tổng Cty Điện lực miền Trung, thực tế thời gian qua, việc triển khai ứng dụng hệ thống RF Spider trong quản lý vận hành lưới điện đem lại nhiều lợi ích thiết thực như: tự động đọc chỉ số công tơ bất kỳ thời điểm nào, tự động đọc chỉ số công tơ theo thời gian cấu hình trong hệ thống, kết hợp với hệ thống MDMS để tính tổn thất điện năng ở trạm biến áp theo ngày, tự động ghép số liệu vào hệ thống CMIS để tính hóa đơn..
 
Ngoài ra, công nghệ này còn tự động đưa ra biểu đồ sản lượng sử dụng điện theo ngày của khách hàng, tự động đưa ra cảnh báo khi sản lượng tăng đột biến trong ngày hoặc chỉ số bất thường; đồng thời giảm thiểu tối đa nhân viên đi ghi chỉ số công tơ.
 
Cũng theo ông Nguyễn Thành, hệ thống RF Spider hoàn toàn có thể đáp ứng nhu cầu xây dựng hệ thống thông tin phục vụ thị trường điện theo lộ trình Chính phủ phê duyệt, đảm bảo độ chính xác cao khi vận hành phục vụ thị trường điện, đáp ứng được lộ trình xây dựng hệ thống lưới điện thông minh.
Nguồn tin    Tiền Phong
Tin trong nhóm
Các tin khác

CÔNG TY CỔ PHẦN MÁY TÍNH - TRUYỀN THÔNG - ĐIỀU KHIỂN 3C

Địa chỉ trụ sở chính : Số 54 Giang Văn Minh, Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội - Tel: 024 37334499    - Fax : 024 37334499

Giao dịch khách hàng:Số 181 Nghi Tàm, Tây Hồ, Hà Nội  - Tel: 024 37331699   - Fax: 024 38433316  

Design by 3C
adidas suisse adidas yeezy adidas superstar femme adidas superstar