Close[X]

nike free 5.0 bayan nike free run bayan michael kors kabelky hollister sk air jordan tenisky nike roshe run nike roshe run portugal oakley portugal michael kors greece nike greece polo ralph lauren greece polo ralph lauren outlet

Danh mục thông tin
Lĩnh vực triển khai
Lộ ảnh ống kính đặc biệt dành cho smartphone của Sony
(14/08/2013)
Không chỉ trình làng chiếc smarphone “siêu camera” Honami như những thông tin đồn đoán gần đây, mà nhiều khả năng Sony sẽ ra mắt thêm cả 2 ống kính chuyên dụng được dành riêng cho smartphone để có thể biến những chiếc điện thoại thành máy ảnh chuyên nghiệp.

Không chỉ trình làng chiếc smarphone "siêu camera" Honami như những thông tin đồn đoán gần đây, mà nhiều khả năng Sony sẽ ra mắt thêm cả 2 ống kính chuyên dụng được dành riêng cho smartphone để có thể biến những chiếc điện thoại thành máy ảnh chuyên nghiệp.

Trong khi giới công nghệ đang tập trung vào sự ra mắt của chiếc smartphone "siêu camera" có tên gọi Honami của Sony, được cho là sản phẩm chiến lược để cạnh tranh với Galaxy S4 Zoom của Samsung và Lumia 1020 của Nokia, thì nhiều khả năng hãng công nghệ Nhật Bản sẽ còn trình làng bộ phụ kiện "độc" để biến những chiếc smartphone thông thường thành máy ảnh chuyên nghiệp.
Theo những thông tin rò rỉ mới đây được trang công nghệ SonyAlphaRumors, trang công nghệ chuyên thu thập các thông tin rò rỉ về Sony, tiết lộ thì hãng công nghệ Nhật Bản sắp ra mắt 2 ống kính có tên gọi DSC-QX10 và DSX-QX100. 
Điểm đặc biệt những ống kính này được trang bị cả cảm biến hình ảnh, bộ xử lý Bionz của Sony, hỗ trợ kết nối Wifi/NFC và cả khe cắm thẻ nhớ SD. 2 ống kính này không được dành cho những chiếc máy ảnh DLSR, mà thay vào đó, được thiết kế để sử dụng cho smartphone. Những ống kính này có thể gắn vào mặt sau của smartphone hay máy tính bảng, sau đó kết nối giữa thiết bị với ống kính thông qua Wifi hay NFC, từ đó, người dùng có thể sử dụng màn hình của smartphone hay máy tính bảng như màn hình điều khiển của ống kính.
Nói cách khác, khi kết nối smartphone hay máy tính bảng với ống kính đặc biệt của Sony này, những thiết bị di động của người dùng sẽ được biến thành những chiếc máy ảnh chuyên nghiệp. Chức năng chụp ảnh sẽ được thực hiện thông qua ống kính đặc biệt gắn thêm này mà không phụ thuộc vào camera trên máy. Smartphone sẽ biến thành màn hình trong khi ống kính gắn thêm sẽ có vai trò như bộ não để chụp và xử lý ảnh.
Một điểm đặc biệt khác của bộ đôi ống kính này đó là hỗ trợ cả thiết bị chạy Android lẫn iOS (kết nối với Android qua NFC, với iOS thông qua Wifi).
Trong 2 ống kính kể trên, DSC-QX10 được xem là ống kính cao cấp hơn, với cảm biến hình ảnh 20,2 megapixel kèm thấu kính Zeiss cao cấp. Trong khi đó ống kính còn lại được trang bị bộ cảm biến 18 megapixel và khả năng zoom quang học 10x.
Hiện giá bán cũng như ngày ra mắt của 2 ống kính phụ kiện độc đáo này chưa được tiết lộ, tuy nhiên nhiều khả năng sản phẩm sẽ được ra mắt cùng với chiếc smartphone "siêu camera" Honami mà Sony dự kiến trình làng vào tháng 9 tới đây.
Ngoài những thông tin bị rò rỉ, trang công nghệ SonyAlphaRumors cũng cho đăng tải những hình ảnh bị rò rỉ cho thấy cách thức hoạt động của 2 ống kính đặc biệt này. 
Ống kính đặc biệt gắn vào mặt sau của smartphone để biến sản phẩm thành máy ảnh chuyên nghiệp

Ống kính đặc biệt gắn vào mặt sau của smartphone để biến sản phẩm thành máy ảnh chuyên nghiệp
Cận cảnh ống kính

Cận cảnh ống kính
Bộ đôi ống kính đặc biệt dành cho smartphone của Sony

Bộ đôi ống kính đặc biệt dành cho smartphone của Sony
Smartphone được sử dụng như một chiếc máy ảnh chuyên nghiệp

Smartphone được sử dụng như một chiếc máy ảnh chuyên nghiệp

Nguồn tin    dantri.com.vn
Tin trong nhóm
Các tin khác

CÔNG TY CỔ PHẦN MÁY TÍNH - TRUYỀN THÔNG - ĐIỀU KHIỂN 3C

Địa chỉ trụ sở chính : Số 149D phố Yên Phụ, Phường Yên Phụ, Quận Tây Hồ, TP Hà Nội, Việt nam - Tel: 024 37334499    - Fax : 024 37334499

Giao dịch khách hàng:Số 181 Nghi Tàm, Tây Hồ, Hà Nội  - Tel: 024 37331699   - Fax: 024 38433316  

Design by 3C
adidas suisse adidas yeezy adidas superstar femme adidas superstar