Close[X]

nike free 5.0 bayan nike free run bayan michael kors kabelky hollister sk air jordan tenisky nike roshe run nike roshe run portugal oakley portugal michael kors greece nike greece polo ralph lauren greece polo ralph lauren outlet

Danh mục thông tin
Lĩnh vực triển khai
Máy tính bảng và smartphone đàn áp PC tại Việt Nam
(14/03/2013)
Theo IDC, mặc dù thị trường máy tính Việt Nam trong quý 4/2012 đã tăng 20,5% so với quý trước nhưng phân khúc máy tính tiêu dùng tràn ngập hàng tồn kho

Smartphone và máy tính bảng gây áp lực lớn với các nhà sản xuất PC.

Smartphone và máy tính bảng gây áp lực lớn với các nhà sản xuất PC.


  Theo kết quả khảo sát PC Châu Á/Thái Bình Dương hàng quý của công ty phân tích thị trường IDC, trong 3 tháng cuối năm 2012, thị trường máy tính Việt Nam đã tăng 20,5% so với quý trước và tăng 3,4% so với quý 4/2011, đạt 638 nghìn chiếc.

 

Tuy nhiên, trong quý 4/2012, phân khúc máy tính tiêu dùng vẫn tràn ngập hàng tồn kho mặc dù một số nhà cung cấp đã cố gắng đạt mục tiêu cả năm.

 

Bà Phan Thị Hoàng Yến, chuyên viên phân tích thị trường thiết bị người dùng của IDC Việt Nam, cho biết: "Các hãng sản xuất máy tính và các kênh phân phối đang phải tiếp tục đối mặt với hàng tồn kho cao do sức mua vẫn còn suy yếu. Mặc dù việc bán kèm Windows 8 đã giúp những dòng máy Ultra Slim hấp dẫn hơn với giá cả cạnh tranh, nhưng người tiêu dùng vẫn chuộng các loại máy tính bảng và smartphone hơn. "

 

Theo dự đoán của IDC, thị trường PC sẽ tiếp tục đối mặt với áp lực của máy tính bảng và smartphone vào năm 2013. Vì vậy, các nhà sản xuất cần phải "quyết liệt" với có thể giúp các dòng sản phẩm mới của mình cạnh tranh trên thị trường.

 

"Trong năm 2013, giá của các dòng Ultra Slim sẽ cần phải giảm hơn nữa để cạnh tranh với máy tính bảng và smartphone đang có giá rất hấp dẫn", bà Yến cho biết thêm.

 

Mặc dù sức mua máy tính từ phân khúc giáo dục và sự triển khai bất ngờ của các dự án khu vực công, nhưng phân khúc thương mại trong quý 4/2012 nhìn chung còn yếu. Đó là do sự bất ổn liên tục của nền kinh tế nội địa, IDC nhận định.

 

Ông Daniel Pang, Trưởng nhóm nghiên cứu phụ trách khu vực ASEAN thuộc nhóm nghiên cứu thiết bị người dùng của IDC châu Á/Thái Bình Dương, nói: "khủng hoảng tín dụng đang diễn ra ở Việt Nam đã để lại nhiều khó khăn về tài chính cho hầu hết các doanh nghiệp vừa và nhỏ và thậm chí cả doanh nghiệp lớn cũng đang phải đối mặt và có thể sẽ ảnh hưởng đến chi tiêu CNTT trong năm 2013."

 

Khảo sát của IDC cũng công bố Top 5 nhà sản xuất máy tính tại Việt Nam. Theo đó, Asus vẫn giữ vững vị trí dẫn đầu trên thị trường với 17,8% thị phần. Dell giữ vị trí thứ hai với 15% thị phần vì họ tăng số lượng máy vào cả phân khúc tiêu dùng và thương mại thông qua quản lý kênh phân phối tốt.

 

Acer đứng vị trí thứ ba với 10,2% thị phần trong quý 4/2012, đây là kết quả của các hoạt động thúc đẩy khả năng nhập hàng của kênh và tìm kiếm lợi nhuận tốt hơn.

 

HP rớt một bậc xuống vị trí thứ tư, đạt 9,1% thị phần. Mặc dù HP vẫn duy trì kết quả tốt trong phân khúc thương mại, nhưng nhà sản xuất này vẫn tiếp tục bị cạnh tranh tích cực về giá từ các công ty đa quốc gia khác trong phân khúc tiêu dùng. Lenovo vẫn ở vị trí thứ năm với 6,2% thị phần.

Nguồn tin    IDC
Tin trong nhóm Các tin khác

CÔNG TY CỔ PHẦN MÁY TÍNH - TRUYỀN THÔNG - ĐIỀU KHIỂN 3C

Địa chỉ trụ sở chính : Số 149D phố Yên Phụ, Phường Yên Phụ, Quận Tây Hồ, TP Hà Nội, Việt nam - Tel: 024 37334499    - Fax : 024 37334499

Giao dịch khách hàng:Số 181 Nghi Tàm, Tây Hồ, Hà Nội  - Tel: 024 37331699   - Fax: 024 38433316  

Design by 3C
adidas suisse adidas yeezy adidas superstar femme adidas superstar