Close[X]

nike free 5.0 bayan nike free run bayan michael kors kabelky hollister sk air jordan tenisky nike roshe run nike roshe run portugal oakley portugal michael kors greece nike greece polo ralph lauren greece polo ralph lauren outlet

Danh mục thông tin
Lĩnh vực triển khai
Hệ thống mô phỏng giúp trẻ em vừa chơi vừa học luật giao thông (Sản phẩm vào chung khảo NTĐV 2013)
(12/11/2013)
Ý thức tham gia giao thông nếu được giáo dục từ nhỏ sẽ góp phần làm giải thiểu tai nạn giao thông. Đó là ý tưởng để cho ra đời sản phẩm “Hệ thống mô phỏng giáo dục giao thông cho trẻ em” được lọt vào vòng Chung khảo của Cuộc thi Nhân tài Đất Việt 2013.
Tai nạn giao thông luôn là nỗi lo lắng, tai họa của nhiều người, nhiều gia đình, mà một phần khiến cho tình trạng giao thông tại nước ta có phần cao chủ yếu do ý thức tham gia giao thông của mọi người không cao, nhận thức về luật khi tham gia giao thông còn hạn chế…

Để góp phần vào việc nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành luật giao thông, cần phải có cách thức giáo dục ý thức tham gia giao thông ngay từ khi còn nhỏ. Từ đó, sản phẩm phẩm “KidBike - Hệ thống mô phỏng giáo dục giao thông cho trẻ em” của nhóm tác giả đến từ Công ty cổ phần đầu tư và phát triển công nghệ Mô Phỏng Việt Nam được ra đời.

Trẻ em sẽ vừa chơi, vừa học giao thông qua “Hệ thống mô phỏng giáo dục giao thông cho trẻ em”
Trẻ em sẽ vừa chơi, vừa học giao thông qua “Hệ thống mô phỏng giáo dục giao thông cho trẻ em”

Hệ thống mô phỏng giáo dục giao thông cho trẻ em được sử dụng cho mục đích giáo dục, nâng cao ý thức và nhận thức của trẻ em về an toàn giao thông. Các em sẽ được tiếp cận dần dần các kiến thức về luật giao thông, cách thức tham gia giao thông an toàn và thực hành tham gia giao thông với các tình huống đa dạng. Thao tác sử dụng đơn giản kết hợp với hình ảnh minh họa sinh động sẽ giúp các em luôn có cảm giác hứng thú khi sử dụng hệ thống. 

Để triển khai hệ thống yêu cầu một diện tích trống khoảng 5 mét vuông, một xe đạp mini đặt trên giá được ghép nối với phần điện tử, là một máy tính chạy Windows và sử dụng phần mềm mô phỏng giáo dục giao thông.

Hệ thống mô phỏng giáo dục giao thông cho trẻ em được tích hợp giữa thiết bị cơ khí (xe đạp) và phần mềm mô phỏng. Nguyên tắc thiết kế tương tự như các sản phẩm mô phỏng huấn luyện như hệ thống tập lái xe máy. Tuy nhiên cách thức bố trí, thiết kế các cơ cấu, thiết bị cơ khí, điện tử được xây dựng mới hoàn toàn. Phần mềm sử dụng thư viện đồ họa ba chiều Unity hỗ trợ việc xây dựng các hình ảnh, quang cảnh ba chiều. 

Các em sẽ có cảm giác mình đang chơi, tương tác với các tình huống, môi trường ảo và các em sẽ tự cảm nhận, tự ngấm kiến thức thông qua các hoạt động tương tác đó. Sản phẩm có thể được sử dụng trong các trường học, khu vui chơi hay ngay cả ở nhà riêng. 

Hệ thống mô phỏng giáo dục giao thông cho trẻ em đem lại hiệu quả xã hội rất lớn, đóng góp một phần trong công cuộc vận động, tuyên truyền, phổ biến, giáo dục, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật giao thông của Đảng, Nhà nước ta.

Tuy nhiên, hiện tại Hệ thống mô phỏng giáo dục giao thông cho trẻ em đang trong quá trình xây dựng và hoàn thiện. Nội dung về luật giao thông chưa đầy đủ toàn bộ. Mới chỉ xây dựng được một quang cảnh môi trường công viên với các tình huống giao thông khác nhau. Bên cạnh đó, mẫu mã thiết kế sản phẩm chưa đẹp, tiện lợi. 

Trong thời gian sắp đến, nhóm tác giả cho biết sẽ tiếp tục nâng cấp nội dung phần mềm, mở rộng cho các khu vực khác nhau., tình huống khác nhau. Bên canh việc rèn luyện, nâng cao ý thức giao thông, phần mềm cũng sẽ cũng cấp thêm cho các em về kiến thức địa lý, lịch sử thông qua việc xây dựng các khu vực có mang ý nghĩa lịch sử, văn hóa, du lịch… Các nội dung liên quan đến lịch sử, văn hóa, địa lý sẽ được cung cấp phù hợp khi các em tham gia thực hành giao thông.

Nhận thấy tính thiết thực và tiềm năng của “Hệ thống mô phỏng giáo dục giao thông cho trẻ em”, Hội đồng Giám khảo của Giải thưởng Nhân Tài Đất Việt đã quyết định chọn sản phẩm vào một trong 8 “Sản phẩm CNTT triển vọng” để cùng tranh tài ở vòng Chung khảo cuộc thi Nhân Tài Đất Việt năm nay.
Nguồn tin    dantri.com.vn
Tin trong nhóm
Các tin khác

CÔNG TY CỔ PHẦN MÁY TÍNH - TRUYỀN THÔNG - ĐIỀU KHIỂN 3C

Địa chỉ trụ sở chính : Số 149D phố Yên Phụ, Phường Yên Phụ, Quận Tây Hồ, TP Hà Nội, Việt nam - Tel: 024 37334499    - Fax : 024 37334499

Giao dịch khách hàng:Số 181 Nghi Tàm, Tây Hồ, Hà Nội  - Tel: 024 37331699   - Fax: 024 38433316  

Design by 3C
adidas suisse adidas yeezy adidas superstar femme adidas superstar