Close[X]

nike free 5.0 bayan nike free run bayan michael kors kabelky hollister sk air jordan tenisky nike roshe run nike roshe run portugal oakley portugal michael kors greece nike greece polo ralph lauren greece polo ralph lauren outlet

Danh mục thông tin
Lĩnh vực triển khai
Chrome 25 chính thức trình làng, hỗ trợ chức năng giọng nói
(25/02/2013)
Sau khi trình làng phiên bản 24 được đánh giá là có tốc độ nhanh nhất từ trước đến nay, Google đã tiếp tục cho ra mắt phiên bản 25 của trình duyệt web Chrome hỗ trợ thêm tính năng điều khiển bằng giọng nói và vá lại các lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng.

Người dùng có thể download bản cài đặt của Chrome 25 bản chính thức tại đây.


Một trong những tính năng nổi bật và đáng chú ý nhất trên Chrome 25 đó chính là hỗ trợ nhận diện và điều khiển bằng giọng nói.


"Chrome 25 ra mắt được hỗ trợ giao diện lập trình giọng nói, cho phép các nhà phát triển có thể tích hợp chức năng giọng nói vào các ứng dụng web của họ", Glen Shires, chuyên gia phân tích giọng nói và kỹ sư phần mềm của Google cho biết.


Với chức năng này, các nhà phát triển có thể xây dựng các ứng dụng mà người dùng có thể điều khiển hoàn toàn bằng giọng nói của mình, như nhập văn bản, viết email, tìm kiếm, điều khiển các nhân vật trong game... trên trình duyệt web Chrome. 


Trong khi chờ đợi các nhà phát triển có thể xây dựng các ứng dụng tích hợp chức năng giọng nói vào ứng dụng của mình, người dùng có thể thử nghiệm tính năng này thông qua ứng dụng mẫu do Google tạo ra tại đây (thực hiện chức năng nhập văn bản thông qua giọng nói).
Ứng dụng thử nghiệm chức năng giọng nói trên Chrome 25

Ứng dụng thử nghiệm chức năng giọng nói trên Chrome 25


Ngoài ra, Chrome 25 còn mặc định vô hiệu hóa tính năng tự động cài đặt extension trên trình duyệt web. Điều này sẽ cho phép ngăn chặn bên thứ 3 cài đặt extension vào trình duyệt web mà người dùng không hay biết, vốn thường bị hacker lợi dụng để cài đặt mã độc lên máy tính. 


Chrome 25 cũng tự động vô hiệu quá các extension đã được cài đặt trước đó (trên các phiên bản Chrome cũ) mà không thông qua sự cho phép của người dùng. Dĩ nhiên, người dùng vẫn có thể kích hoạt trở lại các extension này bằng tay, như một cách xác nhận đồng ý cài đặt và sử dụng các extension này.


"Điều này giúp cho Chrome hoạt động ở tốc độ nhanh nhất có thể và đảm bảo người dùng biết rõ về các extension cài đặt trên trình duyệt của mình", Glen Shires cho biết thêm.


Về mặt bảo mật, Chrome 25 đã vá lại tổng cộng 22 lỗ hổng bảo mật, ít hơn 2 lỗ hổng bảo mật so với phiên bản Chrome 24. Trong đó có 9 lỗ hổng được đánh giá ở mức độ nghiêm trọng, 8 lỗ hổng ở mức độ trung bình và 5 lỗ hổng bảo mật ở mức độ thấp.


Được biết, Google đã chi ra số tiền 10.500 USD để trao cho các chuyên gia bảo mật phát hiện ra lỗi trên trình duyệt web của mình, trong đó người cao nhất nhận số tiền 3.500USD.


Google cũng đã cải thiện đáng kể các lỗi về quá trình sử dụng, giúp cho Chrome 25 hoạt động ổn định hơn và tránh tối đa các tình trạng gây ra lỗi khiến trình duyệt bị treo.


Về mặt tốc độ, Chrome 25 vẫn đảm bảo giữ được tốc độ như trên Chrome 24, được giới công nghệ đánh giá là có tốc độ nhanh nhất thế giới hiện nay.

Nguồn tin    dantri.vn
Tin trong nhóm
Các tin khác

CÔNG TY CỔ PHẦN MÁY TÍNH - TRUYỀN THÔNG - ĐIỀU KHIỂN 3C

Địa chỉ trụ sở chính : Số 149D phố Yên Phụ, Phường Yên Phụ, Quận Tây Hồ, TP Hà Nội, Việt nam - Tel: 024 37334499    - Fax : 024 37334499

Giao dịch khách hàng:Số 181 Nghi Tàm, Tây Hồ, Hà Nội  - Tel: 024 37331699   - Fax: 024 38433316  

Design by 3C
adidas suisse adidas yeezy adidas superstar femme adidas superstar