Close[X]

nike free 5.0 bayan nike free run bayan michael kors kabelky hollister sk air jordan tenisky nike roshe run nike roshe run portugal oakley portugal michael kors greece nike greece polo ralph lauren greece polo ralph lauren outlet

Danh mục thông tin
Lĩnh vực triển khai
Gia tăng công nghệ biến rác thải thành năng lượng
(10/09/2014)
Ngày nay, với sự tiến bộ của khoa học kĩ thuật, rác thải không còn là gánh nặng môi trường nữa mà được chế biến thành năng lượng, từ đó quay trở lại có ích cho môi trường.
Mô hình xử lí rác thải thành năng lượng.
 
Có một sự thật hiển nhiên là có sự gia tăng chất thải rắn đô thị cũng đồng nghĩa với gia tăng năng lượng được tạo ra từ rác và cần nhiều chế tài hơn để quản lí tốt nguồn năng lượng tái tạo này.
 
Theo thống kê sơ bộ, doanh thu của các cơ quan tái chế rác thải toàn cầu đạt khoảng 19 tỉ USD vào cuối năm 2012 và dự đoán đạt 29 tỉ USD vào năm 2016. Hiện nay, việc xây dựng các nhà máy tái chế rác thải thành năng lượng đang ngày càng phát triển vô cùng mạnh mẽ tại các khu vực có mật độ dân số cao nhất thế giới như Tây Âu, Trung Đông và Đông Nam Á. Đồng thời, dự báo năm 2016 ở các khu vực có nền kinh tế đã phát triển cũng có xây mới các nhà máy tái chế rác thành năng lượng nhưng với công nghệ hết sức hiện đại.
 
Theo phân tích của các chuyên gia môi trường Mỹ, việc chôn lấp rác thải không còn là giải pháp kinh tế nữa và đó chỉ là giải pháp được áp dụng những năm trước đây mà thôi. Hơn nữa, chôn lấp rác thải cũng gây ra một số vấn đề về môi trường. Vì thế, việc xử lí rác thải trong các nhà máy tái chế thành năng lượng mang lại nhiều lợi ích cho xã hội và môi trường, hơn nữa còn có giá trị bảo tồn năng lượng, tạo ra nguồn năng lượng bền vững. Tuy nhiên, để nhà máy xử lí rác thải hoạt động một cách tốt đẹp, yêu cầu nhiều yếu tố trong đó phải kể đến khâu quản lí và vận hành đúng đắn. Ngoài ra, sự cần thiết phải tăng cường hợp tác giữa các bên liên quan để bổ sung chuyên môn và kiến ​​thức trong khai thác năng lượng từ rác thải.
Nguồn tin    báo xây dựng
Tin trong nhóm
Các tin khác

CÔNG TY CỔ PHẦN MÁY TÍNH - TRUYỀN THÔNG - ĐIỀU KHIỂN 3C

Địa chỉ trụ sở chính : Số 149D phố Yên Phụ, Phường Yên Phụ, Quận Tây Hồ, TP Hà Nội, Việt nam - Tel: 024 37334499    - Fax : 024 37334499

Giao dịch khách hàng:Số 181 Nghi Tàm, Tây Hồ, Hà Nội  - Tel: 024 37331699   - Fax: 024 38433316  

Design by 3C
adidas suisse adidas yeezy adidas superstar femme adidas superstar